Mực ma hay mực xà, biết mà tránh

Mực ma hay mực xà là loại mực có da xậm đen, thân cũng hình ống, nhưng đặc biệt có vây đuôi xòe to ra như đuôi cá phía cuối thân, các xúc tu gần giống bạch tuộc.
Cảm quan khi ăn là thịt rất nhạt, không dai, có vị hơi nhẵn, mùi hơi khai khai, thịt rất dầy. Mực Ma tươi thường được bán với giá từ 20.000 - 30.000đ 1kg bằng 1/10 giá mực ống.
Ngày nay mực ma thường được các nhà hàng đặt mua số lượng rất lơn nhưng yêu cầu phải lột da cắt thành miếng rồi ngâm thuốc tẩy cho thịt trắng, từ đó nhà hàng lấy chế biến các món như lẩu hải sản, gỏi hải sản, cơm xào hải sản, mực hấp ….. Siêu lợi nhuận.
 Ngoài ra chúng còn được rất nhiều người dùng làm nguyên liệu xử lý hóa chất, lột da, cắt đuôi cắt thân để chế biến giả mực ống 1 nắng, mực ống khô bán với giá rẻ ở các thị trường phổ thông và các vùng tây nguyên, miền núi không có biển nên không có kiến thức về con mực dễ bị đánh lừa.
Con mực ma hay mực xà
Mực ma, mực xà khô

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

© 2018 Ăn Hải Sản Ngon Cua Vua Tôm Hùm.
Địa Chỉ: 51 Cảm Hội, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Zalo: 0904854658 | Facebook Fanpage