Cá lóc khô

Cá lóc khô giá 320,000 đồng/1kg. Cá lóc đồng tươi sống được làm sạch rồi tẩm gia vị tiêu, ớt, hạt nêm từ thịt, muối,… của vùng miền Tây Nam Bộ, sau đó đem phơi 3-4 nắng rồi đóng gói bằng Túi Hút Chân Không PA/PE nên cá lóc khô ngon và đảm bảo chất lượng, có thể trữ trong thời gian dài.
Cá lóc khô
Quy cách : Đóng gói 1 kg hút chân không
Giá bán cá lóc khô bao nhiêu: 320.000 đồng/kg
Mua khô cá lóc ở đâu:
Chúng tôi bán cá lóc khô ở Hải Sản Ba Miền Vân Oanh, 41 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp cho ms Tám vào số 091 830 9807 để đặt hàng nếu muốn chúng tôi mang đến cho bạn.
Những món ăn ngon với cá lóc khô
1. Cá lóc khô kho dứa:
Nguyên liệu
Cá lóc khô: 300 gam
Thịt ba chỉ: 100 gam
Dứa:1 quả nhỏ vừa
Hành tím, tỏi, ớt chỉ thiên
Nước mắm
Muối, đường,dầu ăn
Ngoài món, khô cá lóc kho dứa còn có nhiều món ăn ngon khác được chế biến từ cá lóc như cá lóc kho nghệ, cá lóc kho tiêu hay cá lóc hấp bầu…đều là những món ăn chế biến cực đơn giản mà lại thơm ngon và hấp dẫn bạn có thể chế biến cho cả nhà cùng thưởng thức nhé
Các bước thực hiện
Khô cá lóc rửa sạch rồi ngâm trong nước ấm trong khoảng 2 giờ cho khô cá mềm và bớt mặn. Sau đó cắt khô cá thành từng lát nhỏ vừa ăn.
Thịt ba chỉ thái miếng nhỏ vừa ăn.
Dứa gọt vỏ, bỏ mắt và cắt lát. Hành tím, tỏi bóc bỏ vỏ khô rồi băm nhỏ
Cho vào nồi kho cá một ít dầu ăn đun nóng rồi cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm, sau đó cho thịt ba chỉ vào xào đến khi thịt săn lại thì nêm một ít nước mắm và 2 thìa đường vào
Tiếp đến, cho dứa, cá lóc khô và khoảng 1 – 2 quả ớt thái nhỏ vào rồi đậy nắp đun thêm khoảng 5 phút. Sau đó, mở nắp ra nêm thêm 3 thìa nước mắm, 1 chút muối, 2 thìa nước màu và 2 thìa đường vào rồi đổ nước sâm sấp cá kho nhỏ lửa khoảng 30 phút cho cá và thịt chín nhừ là được
2. Cá lóc khô rang tỏi:
Nguyên liệu:
50g cá lóc khô
5 tép tỏi
Đường, hạt nêm
Dầu ăn.
 Cách làm:
– Đun sôi một nồi nước nhỏ, sau đó cho cá lóc khô vào đun khoảng 5 – 6 phút cho khô cá mềm và bớt mặn.
– Vớt cá ra để ráo bớt nước và nguội rồi đem xé nhỏ, bỏ hết xương dăm.
– Tỏi bóc trắng và băm nhuyễn
– Cho một chút dầu và 1 thìa đường nhỏ đun nóng lên để đường chảy  và chuyển màu caramen, tiếp tục cho khô cá lóc xé nhỏ cùng tỏi vào xào.
– Tiếp theo cho thêm 2 thìa đường trắng vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Xào cho đến khi đường tan hẳn, khô cá lóc giòn và có màu vàng đẹp mắt là được.
3. Gỏi sung xanh cá lóc khô
Nguyên liệu
– Khô cá lóc
– Xoài sống
– Vài trái sung xanh
– Giấm, đường
Thực hiện :
– Nướng khô cá lóc xẻ bằng bàn tay xòe trên bếp lửa than hồng cho vừa chín.
– Xé khô ra lấy thịt khô trộn với xoài sống băm, rưới nhẹ ít nước giấm đường trộn đều.
– Trái sung xanh bằng đầu ngón tay cái, xắt lát ngang mỏng, ngâm với nước muối mươi phút.
– Sau cùng trộn khô, xoài, sung cho thấm đều là dùng được.
4. Gỏi dưa leo cá lóc khô
Nguyên liệu
– Dưa leo
– Cá lốc khô
– Nước chanh, đường, muối
– Rau thơm
Cách làm:
– Dưa leo gọt vỏ, cắt miếng, nhào đường. Để khoảng 15-20 phút, chắt bỏ nước đường (để có độ dòn).
– Nước cốt chanh + đường + muối (hoặc nước mắm).
– Khô cá lốc nướng, đập mềm, xé nhỏ.
– Trộn các thứ trên (dưa leo + khô cá lốc + nước cốt chanh) với nhau.
– Cho thêm rau thơm để tăng hương vị món ăn và trang trí.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

© 2018 Ăn Hải Sản Ngon Cua Vua Tôm Hùm.
Địa Chỉ: 51 Cảm Hội, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Zalo: 0904854658 | Facebook Fanpage